ฐานข้อมูลกับคลังข้อมูล

ฐานข้อมูลคือ ชุดข้อมูลที่เกี่ยวข้องและจัดเก็บในรูปแบบตาราง มันมีข้อมูลที่จัดในคอลัมน์แถวและตารางที่เก็บฟังก์ชันการทำงานขององค์กร ในฐานข้อมูลจะมีการจัดทำดัชนีข้อมูลเป็นระยะเพื่อให้สามารถเข้าถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องได้มากขึ้น

เหตุใดการวางแผน การวางงบประมาณการเงิน และการพยากรณ์ จึงเป็นหัวใจสำคัญสำหรับทุกธุรกิจ?

การวางแผนที่ละเอียด และอิงความเป็นจริง คือหนึ่งในเครื่องมือที่สำคัญที่สุด เพื่อให้ได้รับข้อมูลที่จำเป็นมากที่สุด ทำให้สามารถรับมือกับความท้าทายที่เข้ามา และเป็นไกด์นำทางให้ธุรกิจของคุณได้รับกำไรในที่สุด แต่หากไม่มีต้นทุน การคาดคะเนประสิทธิผลที่จะเกิดขึ้นก็อาจจะยากลำบาก ขั้นตอนการวางแผนการเงิน วางแผนงบประมาณการเงิน และการพยากรณ์ (PBF) นั้นจำเป็นสำหรับการปฏิบัติงานของทุก ๆ องค์กร และมักใช้เพื่อวางแผนงานเมื่อต้องการกำหนดเส้นทางบริหารให้แก่บริษัท

Business Intelligence (BI) คืออะไรและองค์กรสามารถใช้ประโยชน์จากการวิเคราะห์ BI ได้อย่างไร

ในยุคที่ข้อมูลเกิดขึ้นตลอดเวลา เป็นเรื่องสำคัญที่องค์กรต้องใช้ระบบ Business Intelligence อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อใช้ประโยชน์จากข้อมูลให้ได้มากที่สุด การหาโอกาสใหม่ๆ และการใช้กลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพโดยอาศัยข้อมูลเชิงลึกสามารถช่วยให้ธุรกิจมีความได้เปรียบทางการแข่งขันในตลาดและมีความมั่นคงในระยะยาว

ระบบการวางแผนทรัพยากรทางธุรกิจขององค์กรโดยรวม (ERP): On-Premise vs. Cloud

เมื่อพูดถึงการเลือกระบบ ERP ใหม่ หนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการตัดสินใจคือการเลือกว่าจะติดตั้งแบบ on-premise หรือในคลาวด์ดี ระบบ ERP บนคลาวด์นั้นเริ่มเป็นที่นิยมขึ้นมาแล้ว แต่ก็ยังมีเหตุผลบางประการที่ทำให้ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางเลือกใช้ระบบ On-Premise ที่ยังเป็นมาตรฐานของระบบ ERP อยู่จนถึงทุกวันนี้

...
...

ALL RIGHTS RESERVED 2018 @4PLUS GROUP

Tel : (+66)2 640 1151

Tel : (+66)9 4591 6294

E-mail : sales@4plus.co.th

Fax : (+66)2 640 1150

K.S.L.Tower, 18th C Floor,

503 Sri-Ayutthaya Road,Thanonphayathai,

Ratchathewi, Bangkok 10400

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by